About 

 

Us

- ประวัติความเป็นมา -

     หมู่บ้าน นาเจริญ ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านเชียง อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ และ อยู่ในพื้นที่ที่มีภูเขาล้อมรอบมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ชาวบ้านส่วนใหญ่ในหมู่บ้าน 257 หลังคาเรือน มีอาชีพทำไร่ทำนาส่วนใหญ่ เช่น ไร่อ้อย มันสำปะหลัง ทำนาข้าว ปลูกพืชหมุนเวียน เช่น พริก ผัก หอม กระเทียม จำหน่ายตามฤดูกาลปลูกหม่อนเลี้ยงไหม แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ 70 % มีฐานะยากจน​ซึ่งในหน้าแล้งต้องออกไปหางานทำ เช่น ตัดอ้อย ก่อสร้าง และชาวบ้านอีก 30 % ยังเป็นหนี้ไร่อ้อย และนายทุน ซึ่งเป็นหนี้ทับซ้อนและเป็นเช่นนั้นมาตลอดระยะเวลาหลายสิบปี จึงได้มีการรวมกลุ่มระดมความคิดของคนในหมู่บ้าน เพื่อให้มีการพัฒนาส่งเสริมอาชีพของคนในหมู่บ้านอย่างยั่งยืน​

"เราได้น้อมนำกระแสพระราชดำริขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และแนวคิดปรัชญาเศรษกิจพอเพียงมาใช้เป็นแนวทางในการบริหารการจัดกลุ่มให้สามารถพึ่งพาตัวเองได้อย่างยั่งยืนโดยการนำของประธานกลุ่มในปัจจุบัน​"

 

- วิสัยทัศน์ -

มองหาอาชีพที่ไม่ต้องพึ่งพาปัจจัยภายนอกมากเกินไปและ ได้ค้นพบว่าชาวบ้านปลูก พืชสมุนไพรไว้ในครัวเรือนมากมายไว้ใช้ประกอบอาหารและทั้งเป็นยารักษาโรค เช่น ขิง ข่า ตะไคร้ มะกรูด มะเฟือง ขมิ้น ไพล ว่านหลากหลายชนิด และทั้งยังมีสมุนไพรที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เช่น ส้มป่อย สาบเสือ หญ้ารีแพร์ เกลียวทอง เสลดพังพอน ฟ้าทะลายโจร หญ้างวงช้าง กระทกลกหญ้านาง ใบหมี จึงได้มีแนวคิดนำสมุนไพรที่มีอยู่มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำได้ง่ายไม่ซับซ้อนมาก​

 

- ภาพบรรยากาศการผลิต -

 

- ความรู้ / ความเชี่ยวชาญด้านสมุนไพร -

บังเอิญว่าประธานกลุ่มคนปัจจุบันมีความรู้และความเชี่ยวชาญเรื่องสมุนไพรมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กเพราะเกิดและเติบโตมาจากครอบครัวหมอยา​ และมีความรู้ในการทำสบู่ ยาสระผม ครีม น้ำยาล้างจาน จากการเคยอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ จึงได้คิดค้นวิจัยและ พัฒนาให้สบู่มีคุณภาพลักษณะเฉพาะ และคุณภาพดี แจกจ่ายทดลองใช้ในหมู่บ้านและหน่วยงานราชการ ผลปรากฏว่าได้รับการยอมรับและชื่นชมในคุณภาพของ ผลิตภัณฑ์เป็นอย่างมาก

จึงได้มีการส่งเสริมให้สมาชิกปลูกสมุนไพรเพิ่มเติม เพื่อให้มีผลผลิตเพียงพอในการแปรรูป ผลิตภัณฑ์มากขึ้น จากนั้นได้ไปขอความรู้เพิ่มเติมไปยังหน่วยงานราชการ เช่น พัฒนาชุมชน และ สาธารณะสุขจังหวัด และลงทะเบียนสินค้าโอทอป มีการพัฒนาเรื่อยมาจนเป็นที่ต้องการของตลาดและนำออกจำหน่ายได้ และทั้งยังได้พบว่าสมุนไพรที่ปลูกในเขตอำเภอภักดีชุมพล มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมเหมาะแก่การนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่างมาก

สมายลี่ ไทยแลนด์

- SMILEY THAILAND -

สมุนไพรสดสกัดจากพืชไร่

ได้คุณค่าจากสมุนไพรไทย 100%

ซึ่งไม่ถูกทำลายด้วยวิธีการอย่างอื่น

สบู่สมุนไพรไทย 100%​

Our History The Thai Herbal Development Group strictly follows His Majesty King Bhumibol Adulyadej's philosophy of Sufficiency Economy that "emphasizes the producers or consumers try to produce or consume within the limit or limitation of existing income or resources first"
Our goal is to create a healthy community by using natural resources in our company product. Kaffir lime, star fruit, turmeric, zedoary, phlai, bitter bush, barleria, etc. Our founder and chairman was born and raised in a family of phamacist. Her grandfather passed on her generations of knowledge in the herbal arts. Through years of advanced research, She successfully applied this knowledge to the development of the finest quality of herbal soap.​

 

- บรรยากาศของสวนสมุนไพร -

ผลิตโดย:กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย246 หมู่ 11 บ้านนาเจริญต.บ้านเจียง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ​​

 

Manufactured ByThai Herbal Development Group

46 Moo 11 Ban Nachareon,Ban Chiang Subdistrict,Pakdi Chumphon District, Chaiyaphum Province,Thailand

จำหน่ายโดย:บริษัท สมายลี่แล็บ จำกัด.

254/144 ซ.รามคำแหง 112 ถ.รามคำแหงแขวงสะพานสูง เขตสะพานสูงกรุงเทพฯ 10240​​

 

Smiley Lab Co., Ltd.Product of Thailand

254/144 Ramkhamhaeng Soi 112, Ramkhamhaeng Road, Saphan Sung,Saphan Sung, Bangkok 10240

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่

  • โทร 02-729-3124, 091-449-9651

  • Email : smilylab@gmail.com

  • Facebook : SmileyThailand.soap

  • Line : @smileythailand​​

ส่งข้อความ

ชื่อ-นามสกุล :

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

อีเมลล์ :

This field is required.

เบอร์โทรศัพท์ :

This field is required.

รายละเอียด :

This field is required.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ส่งข้อความ

ชื่อ - นามสกุล :

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

อีเมลล์ :

This field is required.

เบอร์โทรศัพท์ :

This field is required.

รายละเอียด : 

This field is required.

MENU

Smiley Thailand