Welcome to Smiley

About Us

- ประวัติความเป็นมา -

หมู่บ้านนาเจริญ ตั้งอยู่อำเภอบ้านเชียง อำเภอภักดี ชุมพล จังหวัดชัยภูมิ และ อยู่ในพื้นที่ที่มีภูเขาล้อมรอบใรภูมิทัศน์ที่สวยงาม ชาวบ้าน ส่วนใหญ่ในหมู่บ้าน 257 หลังคาเรือน มีอาชีพทำไร่ทำนาส่วนใหญ่ เช่น ไร่อ้อน มันสำปะหลัง ทำนาข้าว ปลูกพืชหมุนเวียน เช่น พริก ผัก หอม กระเทียม จำหน่ายตาม ฤดูกาลปลูกหม่อนเลี้ยงไหม แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ 70% มีฐานะยากจนซึ่งในหน้าแล้ง ต้องออกไปหางานทำ เช่น ตัดอ้อย ก่อสร้าง และชาวบ้านอีก 30% ยังเป็นหนี้ไร่ อ้อย และนายทุน ซึ่งเป็นหนี้ทับซ้อนและเป็นเช่นนั้นมาตลอดระยะเวลาหลายสิบปี จึงได้มีการรวมกลุ่มระดมความคิดของคนในหมู่บ้านเพื่อให้มีการพัฒนาส่งเสริมอาชีพของคนในหมู่บ้านอย่างยั่งยืน

 

Our History The Thai Herbal Development Group strictly follows His Majesty King Bhumibol Adulyadej's philosophy of Sufficiency Economy that "emphasizes the producers or consumers try to produce or consume within the limit or limitation of existing income or resources first" Our goal is to create o healthy community by using natural resources in our company product. Kaffir lime, star fruit, turmeric, zedoary, phlai, bitter bush, barleria, etc. Our founder and chairman was born and raised in a family of phamacist. Her grandfather passed on her generations of knowl­edge in the herbal arts. Through years of advanced research, She suc­ cessfully applied this knowledge to the development of the finest quality of herbal soap.

เราได้น้อมนำพระราชดำริขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและแนวคิดปรัชณาเศรฐกิจพอเพียงมาใช้เป็นแนวทางในการบริหารการจัดกลุ่มให้สามารถพึ่งพาตัวเองได้อย่างยั่งยืนโดยการนำของประธานกลุ่มในปัจจุบัน

มองหาอาชีพที่ไม่ต้องพึ่งพาปัจจัยภายนอกมากเกินไปและ ได้ค้นพบว่าชาวบ้านปลูก พืชสมุนไพรไว้ในครัวเรือนมากมายไว้ใช้ประกอบอาหารและทั้งเป็นยารักษาโรค เช่น ขิง ข่า ตะไคร้ มะกรูด มะเฟือง ขมิ้น ไพล ว่านหลากหลายชนิด และทั้งยังมีสมุนไพรที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เช่น ส้มป่อย สาบเสือ หญ้ารีแพร์ เกลียวทอง เสลดพังพอน ฟ้าทะลายโจร หญ้างวงช้าง กระทกลกหญ้านาง ใบหมี จึงได้มีแนวคิดนำสมุนไพรที่มีอยู่มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำได้ง่ายไม่ซับซ้อนมาก​

SMILEYTHAILAND

สบู่สมุนไพรไทย 100%

สมุนไพรสาดสกัดจากพืชไร่

ได้คุณค่าจากสมุนไพรไทย 100%

ซึ่งไม่ถูกทำลายด้วยวิธีการอย่างอื่น

บังเอิญว่าประธานกลุ่มคนปัจจุบันมีความรู้และความเชี่ยวชาญเรื่องสมุนไพรมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กเพราะเกิดและเติบโตมาจากครอบครัวหมอยา​ และมีความรู้ในการทำสบู่ ยาสระผม ครีม น้ำยาล้างจาน จากการเคยอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ จึงได้คิดค้นวิจัยและ พัฒนาให้สบู่มีคุณภาพลักษณะเฉพาะ และคุณภาพดี แจกจ่ายทดลองใช้ในหมู่บ้านและหน่วยงานราชการ ผลปรากฏว่าได้รับการยอมรับและชื่นชมในคุณภาพของ ผลิตภัณฑ์เป็นอย่างมาก

จึงได้มีการส่งเสริมให้สมาชิกปลูกสมุนไพรเพิ่มเติม เพื่อให้มีผลผลิตเพียงพอในการแปรรูป ผลิตภัณฑ์มากขึ้น จากนั้นได้ไปขอความรู้เพิ่มเติมไปยังหน่วยงานราชการ เช่น พัฒนาชุมชน และ สาธารณะสุขจังหวัด และลงทะเบียนสินค้าโอทอป มีการพัฒนาเรื่อยมาจนเป็นที่ต้องการของตลาดและนำออกจำหน่ายได้ และทั้งยังได้พบว่าสมุนไพรที่ปลูกในเขตอำเภอภักดีชุมพล มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมเหมาะแก่การนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่างมาก


ผลิตโดย:กลุ่มพัฒนาสมุนไพรไทย

246 หมู่ 11 บ้านนาเจริญต.บ้านเจียง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ​​

Manufactured ByThai Herbal Development Group

46 Moo 11 Ban Nachareon,Ban Chiang Subdistrict,Pakdi Chumphon District, Chaiyaphum Province,Thailand

จำหน่ายโดย:บริษัท สมายลี่แล็บ จำกัด.

74 ซ.รามคำแหง 112 ถ.รามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูงกรุงเทพฯ 10240​​

Smiley Lab Co., Ltd.Product of Thailand

74 Ramkhamhaeng Soi 112, Ramkhamhaeng Road, Saphan Sung, Saphan Sung, Bangkok 10240

โทร 02-729-3124, 091-449-9651

Email : smilylab@gmail.com

Facebook : SmileyCare

Line : @smileythailand​​


We'll never share your email with anyone else.
Welcome to Smiley